Quy chế quản lý hoạt động

Cập nhật: 20/09/2016

QUY CHẾ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG WEBSITE WWW.LUCTIEN.VN

 

Cập nhật: 08/09/2015

CÔNG TY CP LỰC TIẾN VIỆT NAM
—————————
Số: 83/QC-MM/2015

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————————————
Hà Nội, ngày  23 tháng 12 năm 1999.


QUY CHẾ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG
WEBSITE BÁN HÀNG WWW.LUCTIEN.VN

www.LUCTIEN.VN là website bán hàng TMĐT nhằm phục vụ tốt nhất cá nhân, tổ chức có nhu cầu mua sắm hàng hóa chính hãng.

I. Nguyên tắc chung

Webiste bán hàng trực tuyến www.LUCTIEN.VN do Công ty CP  LỰC TIẾN PLAZA  (sau đây gọi là “Website LUCTIEN.VN ”  thực hiện hoạt động và vận hành.

Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia giao dịch trên Website LUCTIEN.VN phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào WebsiteLUCTIEN.VN phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Website LUCTIEN.VN

II. Quy định chung

Tên Miền Website thương mại điện tử bán hàng www.LUCTIEN.VN do Công ty CP Lực Tiến phát triển với tên miền Website TMĐT là: www.LUCTIEN.VN

Định nghĩa chung:

www.LUCTIEN.VNwebsite TMĐT có thực hiện bán hàng, cho phép Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên trang website LUCTIEN.VN để mua sản phẩm.

Thành viên: là các cá nhân sử dụng trang website LUCTIEN.VN, bao gồm người mua.

Sản phẩm: là những sản phẩm được giao dịch trên website LUCTIEN.VN

Sở hữu Trí tuệ: bất kỳ bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế được đăng ký hoặc chưa đăng ký, quyền đối với thiết kế, nhãn hiệu được đăng ký hoặc chưa đăng ký, nhãn hiệu dịch vụ hoặc quyền sở hữu công nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ khác và bao gồm các ứng dụng cho bất kỳ mục nào trong những mục trên.

III. Quy trình giao dịch

3.1. Quy trình dành cho người mua hàng

3.1.1. Quy trình dành cho người mua hàng của Website TMĐT http://luctien.vn/

Khi có nhu cầu mua hàng trên www.Luctien.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

- Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang quan tâm;

- Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua;

- Dựa trên thông tin tham khảo được từ www. LUCTIEN.VN sản phẩm, dịch vụ người mua tiến hành đặt hàng và cung cấp các thông tin địa chỉ nhận hàng và có liên hệ với Lực tiến Plaza thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ;

- Sau khi đã cung cấp thông tin và quyết định mua hàng, người mua có thể quyết định đặt hàng;

- Người mua lựa chọn cách thức giao dịch;

- Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ;

- Người mua thắc mắc, khiếu nại (nếu có)

 

3.2.Quy trình giao nhận vận chuyển 

3.3. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

3.3.1. Quy trình xác nhận đơn hàng

Khi người mua đặt hàng tại www. LUCTIEN.VN, LUCTIEN.VN sẽ nhận được yêu cầu đặt hàng và gửi đến người mua mã số đơn hàng. Tuy nhiên, yêu cầu đặt hàng cần thông qua một bước xác nhận đơn hàng, www. LUCTIEN.VN chỉ xác nhận đơn hàng nếu yêu cầu đặt hàng của người mua thỏa mãn các tiêu chí thực hiện đơn hàng tại www. LUCTIEN.VN.
Để yêu cầu đặt hàng được xác nhận nhanh chóng, quý khách vui lòng cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc giao nhận, hoặc các điều khoản và điều kiện của chương trình khuyến mãi (nếu có) mà người mua tham gia.

3.3.2. Quy trình hủy đơn hàng

Trong mọi trường hợp, người mua đều có quyền chấm dứt giao dịch , hủy đơn hàng đã đặt theo các biện pháp sau đây:

- Thông báo cho www. LUCTIEN.VN về việc hủy giao dịch qua đường dây nóng 1900 1266 hoặc qua email  ltb.jsc@gmail.com

- Trả lại hàng hoá đã nhận nhưng chưa sử dụng hoặc hưởng bất kỳ lợi ích nào từ hàng hóa đó

3.4 Quy trình hoàn trả hàng

3.5 Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

3.6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

www.LUCTIEN.VN   có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website www.LUCTIEN.VN. Khi phát sinh tranh chấp, LUCTIEN.VN đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của www.LUCTIEN.VN và thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Người mua khiếu nại về hàng hóa củaLUCTIEN.VN qua email:  ltb.jsc@gmail.com , người mua có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.
Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Lực Tiến Plaza sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên LUCTIEN.VN sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó. Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà Công ty đã công bố trong thời hạn 7 ngày làm việc.
Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của www.LUCTIEN.VN thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật
www.LUCTIEN.VN tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Các bên bao gồm Lực Tiến và người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề.

 

3.7 Quy trình thanh toán

Người mua có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:
Cách 1: Thanh toán khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):
Cách 2: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ 
Cách 3: Thanh toán bằng thẻ ATM nội địa
Với mỗi phương thức thanh toán được lựa chọn, Người mua thực hiện thanh toán tiền và chi phí mua hàng (gọi là “tiền hàng”) cho người giao hàng hoặc thực hiện thanh toán thông qua thẻ thanh toán. Tiền hàng thông qua người giao hàng hoặc tài khoản thanh toán sẽ được chuyển về cho Bộ phận Tài chính của Lực Tiến Plaza.
Bộ phận Tài chính của Lực Tiến Plaza sẽ tiến hành kiểm tra khoản tiền và khấu trừ các chi phí liên quan đến việc thực hiện giao dịch (chi phí vận chuyển, ….). Việc kiểm tra tiền hàng được Bộ phận tài chính của Lực Tiến Plaza tiến hành hàng tuần.

 

4 Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin bán hàng trên www.LUCTIEN.VN. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, website TMĐT áp dụng cơ chế đảm bảo an toàn giao dịch như sau:

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

4.1 Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

4.1.1. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Website TMĐT www.LUCTIEN.VN bao gồm: email, điện thoại, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà www.LUCTIEN.VN yêu cầu thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để www.LUCTIEN.VN liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. 
Trong quá trình giao dịch thanh toán tại Website TMĐT www.LUCTIEN.VN , LUCTIEN.VN chỉ lưu giữ thông tin chi tiết về đơn hàng đã thanh toán của thành viên, các thông tin về số tài khoản ngân hàng của thành viên sẽ không được lưu giữ.
LUCTIEN.VN cũng sẽ sử dụng cả thông tin nhận diện cá nhân của thành viên và một số thông tin nhận diện phi cá nhân (như cookies, địa chỉ IP, loại trình duyệt, ngày tổng số, v.v.) để gia tăng khả năng đáp ứng của

 về phương diện các Trang và Dịch Vụ, cũng như về phát triển những chức năng, tính năng và các dịch vụ mới theo những xu hướng và sở thích đang diễn tiến.
Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website

        Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

 về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

4.1.2. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân cơ bản của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của www.LUCTIEN.VN

        Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

CÔNG TY TNHH VÀNG BẠC VÀ TMDV TIẾN LỰC
Địa chỉ:  Phố Mới, Chu Minh, Ba Vì, Hà Nôi
Telephone:  1900 1266
Email:  ltb.jsc@gmail.com

4.1.3. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Website LUCTIEN.VN. Khi tiếp nhận những phản hồi này, www.LUCTIEN.VN sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.
Số điện thoại: 1900 1266

4.1.4 Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân trên www.LUCTIEN.VN được www.LUCTIEN.VN cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của www.LUCTIEN.VN. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi cá nhân chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân  khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân, Www.LUCTIEN.VN sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
- Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của cá nhân bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Www.LUCTIEN.VN
- Ban quản lý www.LUCTIEN.VN yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý www.LUCTIEN.VN không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

       

        5. Quản lý thông tin xấu

        5.1. Lạm dụng ‘Website  LUCTIEN.VN

Xin hãy thông báo cho Website LUCTIEN.VN các vấn đề, nội dung và chính sách mang tính công kích, làm tổn hại đến Website LUCTIEN.VN. Website LUCTIEN.VN cố gắng để đảm bảo rằng các sản phẩm được đăng tải không xâm phạm luật bản quyền, thương hiệu hoặc các luật sở hữu trí tuệ khác của bên thứ ba. Nếu có thông tin rằng luật sở hữu trí tuệ của thành viên bị vi phạm, xin thông báo để Website LUCTIEN.VN có thể tiến hành điều tra.

        5.2. Đệ trình của người dùng

Mọi thứ thành viên đệ trình cho trang website LUCTIEN.VN, bao gồm nhưng không giới hạn bởi, các câu hỏi, nhận xét, bình luận, và đề nghị (gọi chung là “Đệ trình”) sẽ trở thành tài sản duy nhất và độc quyền của Website LUCTIEN.VN và sẽ không được hoàn trả cho thành viên. Ngoài các quyền áp dụng với các Đệ trình, khi thành viên đăng tải bình luận hoặc nhận xét trên Trang web, Thành viên cũng cho phép Website  LUCTIEN.VN  sử dụng tên cùng với nhận xét, bình luận, hoặc các nội dung khác. Thành viên không được sử dụng e-mail giả, giả thành người khác hoặc gây nhầm lẫn cho Website LUCTIEN.VN hoặc bên thứ ba về nguồn gốc của thông tin đó. Website  LUCTIEN.VN có thể, nhưng không có nghĩ vụ, gỡ bỏ hoặc chỉnh sửa các Đệ trình đó.

       

        6. Ngôn ngữ

Người mua không được phép dùng ngôn ngữ thô tục, các tiếng lóng khiêu dâm, từ ngữ bạo lực (đe dọa...)

      

         7. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

- Website LUCTIEN.VN cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Website LUCTIEN.VN. LUCTIEN.VN sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

-Khi thực hiện các giao dịch trên Website LUCTIEN.VN, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

- Ban quản trị Website LUCTIEN.VN cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Website LUCTIEN.VN, số điện thoại: 1900 54 55 66

- Tuy nhiên, Ban quản trị Website LUCTIEN.VN sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản trị, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản trị gây ra.

 

        8. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website LUCTIEN.VN​

8.1. Quyền của Ban quản lý Website LUCTIEN.VN

- Website LUCTIEN.VN sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Website LUCTIEN.VN nêu ra. 

- Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Website LUCTIEN.VN không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Website LUCTIEN.VN có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên. 

- WebsiteLUCTIEN.VN có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Website LUCTIEN.VN hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Website LUCTIEN.VN

- Website LUCTIEN.VN sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Website LUCTIEN.VN liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Website LUCTIEN.VN. 

- Website LUCTIEN.VN có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu website LUCTIEN.VN phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho website LUCTIEN.VN trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của website LUCTIEN.VN, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt. 

- Website LUCTIEN.VN giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Website LUCTIEN.VN theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của website LUCTIEN.VN. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên. 

8.2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Website www.LUCTIEN.VN​

- Website LUCTIEN.VN chịu trách nhiệm xây dựng Website bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Website LUCTIEN.VN trong điều kiện và phạm vi cho phép.

- Website LUCTIEN.VN sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Website LUCTIEN.VN

- Website LUCTIEN.VN chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Website LUCTIEN.VN

- Website LUCTIEN.VN chịu trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin về hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng theo quy định của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

- Website LUCTIEN.VN sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Website LUCTIEN.VN và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Website LUCTIEN.VN không phải chịu trách nhiệm liên đới.

- Website LUCTIEN.VN sẽ công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Websitethương mại điện tử.

 

9. Điều khoản áp dụng

- Quy chế của Website LUCTIEN.VN chính thức có hiệu lực kể từ ngày đăng lên website Website  LUCTIEN.VN Website LUCTIEN.VN có quyền điều chỉnh, thay đổi Quy chế này cho phù hợp với thực tiễn hoạt động và có trách nhiệm thông báo lên Website LUCTIEN.VN cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày có thông báo sửa đổi.Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

- Quy chế hoạt động sẽ được www.LUCTIEN.VN cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia www.LUCTIEN.VN có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

 

10. . Điều khoản cam kết

Mọi thành viên khi sử dụng www.LUCTIEN.VN làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.
Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với www.LUCTIEN.VN theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng
Website thương mại điện tử www.LUCTIEN.VN
Địa chỉ:  Phố Mới, Chu Minh, Ba Vì, Hà Nôi. 
Điện thoại: 1900 1266
E-mail:  ltb.jsc@gmail.com

    

 

ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY

TỔNG GIÁM ĐỐC
Ký và đóng dấu

1900 1266 0